Đại học FPT Ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế với Đại học Hochschule Furtwangen

Cập nhật vào lúc: 27/11/2007 00:00

Ngày 20 tháng 11 năm 2007, trường Đại học FPT tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Hochschule Furtwangen (Đức). Theo đó, hai trường sẽ tiến hành trao đổi giảng viên, sinh viên, cùng tham gia các dự án, hội thảo, và các chương trình giao lưu văn hóa. Đây là một trong những bước tiến quan trọng trong việc mở rộng quan hệ hợp tác, đem đến nhiều cơ hội tiếp xúc, học tập và thực hành trong môi trường quốc tế cho sinh viên.

Chương trình hợp tác sẽ kéo dài trong vòng 5 năm. Sinh viên Đại học FPT khi tham dự chương trình sẽ được chi trả tiền học phí và chi phí sinh hoạt tại Đức từ 6 tháng – 1 năm. Tương tự như vậy đối với các sinh viên của trường Đại học Furtwangen khi tham gia chương trình trao đổi sinh viên và học tập tại trường Đại học FPT. Dự kiến hàng năm sẽ có khoảng 5 sinh viên của trường Đại học FPT và 5 sinh viên của Furtwangen tham gia chương trình này.

Giáo sư Friedbert Kaspar, Chủ nhiệm khoa Khoa học máy tính – Computer Science, đại diện của trường Đại học Furtwangen cho biết ông rất vui mừng và phấn khởi trước sự hợp tác đầy tiềm năng này. Ông đã tham gia giảng dạy cho một số lớp tại Đại học FPT và đánh giá rất cao khả năng tiếp thu bài giảng bằng tiếng Anh, cũng như sự phản ứng rất nhanh của sinh viên. Hiện nay trường Đại học Furtwangen đã có quan hệ hợp tác với hơn 160 trường tại các quốc gia trên thế giới, chủ yếu tập trung tại Mỹ, Pháp, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc và các nước Châu Âu. Hàng năm có hơn 40% sinh viên của trường tham dự các chương trình trao đổi sinh viên kéo dài từ 1-2 học kỳ. Đây là lần đầu tiên trường Đại học Furtwangen có thỏa thuận hợp tác với một trường Đại học tại Việt Nam.

Giáo sư Friedbert Kaspar cũng bày tỏ sự tin tưởng cho việc tiếp tục mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác với trường Đại học FPT nói riêng và tập đoàn FPT nói chung trong tương lai. Ngoài việc trao đổi sinh viên, các giáo sư của trường Đại học Furtwangen sẽ sang tham gia giảng dạy một số khóa học tại trường Đại học FPT. Trường Đại học Furtwangen sẽ xúc tiến tìm hiểu các thủ tục để sinh viên của trường Đại học Furtwangen sang thực tập và làm việc tại FPT Software cũng như sinh viên của Đại học FPT sang thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Đức.

Trường Đại học Furtwangen nằm ở bang Banden Clockmaker, phía tây nam nước Đức, là một trong top 5 trường Đại học hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin tại Đức. Hiện nay Đại học Furtwangen có hơn 4.000 sinh viên theo học, với 13% sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Trường có 7 ngành học trong đó ngành Khoa học máy tính, Kỹ nghệ phần mềm, Ứng dụng công nghệ thông tin… là những ngành thế mạnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Hoài Anh (Ms.)

Cán bộ Truyền thông

Handphone: 090 408 0337

Email: anhNH5@fpt.com.vn