Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT được thành lập năm 1997 và là công ty thành viên của  Công ty Cổ phần FPT.

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT là một trong 4 nhà cung cấp đường truyền Internet đầu tiên tại Việt Nam, hiện chiếm 35% thị phần với hơn 350.000 thuê bao.

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT là nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông và dịch vụ trực tuyến, gồm: Internet băng thông rộng, Internet cáp quang, dịch vụ truyền hình trực tuyến...

Đến nay Công ty Viễn thông FPT đã được Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép VoIP, ICP, ISP, OSP, IXP, giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông, giấy phép thử nghiệm Wimax di động.

Đến nay Công ty Viễn thông FPT đã có hạ tầng ở 12 tỉnh, thành phố sau:

- Miền Nam: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ , Đà Nẵng, Nha Trang.

- Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương , Nghệ An, Bắc Ninh.

Với phương châm “Mọi dịch vụ trên một kết nối”, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đã và đang không ngừng đầu tư và tích hợp ngày càng nhiều dịch vụ giá trị gia tăng trên cùng một đường truyền Internet. Hợp tác đầu tư với các đối tác viễn thông lớn trên thế giới, xây dựng các tuyến cáp đi quốc tế… là những hướng đi mà Công ty Cổ phần Viễn thông FPT đang triển khai mạnh mẽ để đưa các dịch vụ của mình ra khỏi biên giới Việt Nam, tiếp cận với thị trường toàn cầu, nâng cao hơn nữa vị thế của một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu.

Tên tiếng Anh: FPT Telecom Company
Tổng Giám đốc: Chu Thanh Hà
Nhân sự: 2,007 người (tính ở thời điểm 12/2008)
Vốn điều lệ: 424,393,060,000 VND
Vốn sở hữu của FPT: 184,611,300,000 VND (43.50 %)
Địa chỉ website công ty: http://www.fpt.net

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY