Truyền hình xem lại – Xem TV không phụ thuộc lịch phát sóng

Cập nhật vào lúc: 20/01/2009 09:33

Bắt đầu từ ngày 23/01/2009, dịch vụ iTV – Muốn gì Xem nấy của Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) ra mắt chức năng cho phép xem lại các chương trình đã phát trong 48 giờ trước đó trên sóng truyền hình.

Đây là dịch vụ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và là một bước tiến dài trong công nghệ truyền hình, giúp người xem chủ động, thuận tiện hơn trong việc thưởng thức các chương trình yêu thích mà không phụ thuộc lịch phát sóng.


Với dịch vụ này, khán giả truyền hình có thể xem danh sách các chương trình đã phát trong 2 ngày trước trên TV và chọn chương trình muốn xem lại. Hệ thống sẽ nhảy về thời điểm phát chương trình đó để phát lại. Trong khi xem có thể dừng hình, tua tới, tua lui như xem bằng đầu DVD.

Về mặt công nghệ, dịch vụ “Truyền hình xem lại” được thực hiện bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng tự động ghi 48 giờ cuối cùng của các kênh truyền hình đang phát sóng. Khi người xem nhấn yêu cầu trên điều khiển từ xa (remote), yêu cầu này sẽ được gửi lên hệ thống và hệ thống trả về bộ giải mã TV chương trình muốn xem.

Khi muốn quay lại thời điểm hiện tại của kênh đang xem, người sử dụng chỉ cần nhấn nút “Dừng”. Hệ thống sẽ tự động quay lại chương trình truyền hình bình thường.

Đánh giá về dịch vụ “Truyền hình xem lại” của iTV, ông Lê Khắc Quyền, chủ quán cà phê Thềm Xưa ở Bình Dương, cho biết: “Truyền hình xem lại của iTV đã gây cho tôi ngạc nhiên lớn. Lần đầu tiên trong đời, tôi có thể xem lại chương trình truyền hình đã phát của nhà đài, tua tới, tua lui hay tạm dừng chương trình khi có việc bận trong thời gian ngắn. Bây giờ, tôi không còn phải tiếc rẻ nếu bận việc mà không xem được mấy trận đá bóng hay phải canh giờ chờ đài phát lại để xem”.

Bà Trương Nguyễn Thu Hà, Phó Tổng Giám Đốc dịch vụ iTV, chia sẻ: “Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho các khách hàng của FPT Telecom một dịch vụ truyền hình với nhiều tính năng nổi bật so với truyền hình truyền thống. Trong thời gian tới, iTV sẽ cung cấp thêm cho người dùng dịch vụ Karaoke trên truyền hình và chức năng Học ngoại ngữ cho trẻ em”.

Trong dịp ra mắt chức năng mới này, FPT Telecom cũng công bố chương trình khuyến mãi giảm giá bộ giải mã iTV lên đến 33% dành cho các khách hàng có nhu cầu lắp đặt iTV từ 01/01/2009 đến hết 28/02/2009.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ và chương trình khuyến mãi, vui lòng tham khảo: www.itv.vn hoặc www.fpt.vn.

Thông tin về dịch vụ truyền hình iTV – Muốn gì xem nấy

iTV – Muốn gì Xem nấy là dịch vụ Truyền hình trên công nghệ IPTV do FPT Telecom cung cấp. Tín hiệu truyền hình được truyền dẫn qua cáp ADSL hoặc cáp quang, qua bộ giải mã đến TV.

iTV – Muốn gì Xem nấy là phương tiện giải trí đa chức năng trên TV, ngoài các kênh truyền hình như truyền hình cáp còn có các dịch vụ Theo yêu cầu như:

  • Truyền hình xem lại: Tính năng chỉ duy nhất được cung cấp bởi iTV. Khách hàng sẽ được thoải mái chọn lựa các chương trình truyền hình đã phát sóng trong vòng 48 giờ của 10 kênh.
  • Phim và chương trình theo yêu cầu: Bộ sưu tập phim và chương trình nhiều thể loại để chọn xem không cần đầu DVD.
  • Nghe nhạc: Bộ sưu tập nhạc Việt Nam như một đầu CD chuyên nghiệp
  • Đọc báo trên TV: Tin tức cập nhật hàng giờ.
  • Chia sẻ: Chia sẻ clip video của bạn với cộng đồng người dùng iTV.

iTV có thể thay thế cho truyền hình cáp, đầu DVD, đầu CD, đĩa phim, ca nhạc, báo…

Để sử dụng dịch vụ iTV, ngoài TV thông thường, người dùng cần có đường truyền ADSL của FPT và bộ giải mã iTV.

Hiện nay, dịch vụ iTV đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương.