Chuyển tiền và trả cước điện thoại, internet qua điện thoại di động

Cập nhật vào lúc: 20/05/2009 10:16
Hà Nội, ngày 18/5/2009,  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TienPhongBank) chính thức giới thiệu dịch vụ mới Mobile Banking, giúp khách hàng giao dịch ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

Chỉ với một chiếc điện thoại di động cài đặt Mobile Banking, chủ tài khoản có thể chuyển tiền trong nội bộ TienPhongBank mà không phải đến ngân hàng, chi trả cước ADSL của FPT và thực hiện các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Cũng trong dịp này, TienPhongBank và Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink giới thiệu sản phẩm TienPhongBank Smartlink Mobile. Theo đó, các khách hàng có thể sử dụng điện thoại di động đã được cài đặt Mobile Banking để nạp tiền vào tài khoản trả trước cho chính số điện thoại của mình và cho số điện thoại di động khác của người thân mà không bị phụ thuộc vào thời gian, không gian cũng như bị gián đoạn thông tin do việc thanh toán.

Với TienPhongBank Smartlink Mobile, người sử dụng có thể quản lý dễ dàng, hiệu quả việc sử dụng điện thoại của cá nhân và người thân với chi phí hợp lý. Tiếp theo, TienPhongBank và Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink sẽ tiếp tục cung cấp tới khách hàng dịch vụ cước phí thuê bao di động trả sau TienPhongBank Smartlink Mobile.

Một ưu điểm nổi bật nữa của giải pháp Mobile Banking của TienPhongBank là việc khách hàng có thể cài đặt được trên hầu hết các thiết bị di động hỗ trợ Java, giao tiếp đơn giản qua hệ thống menu dễ sử dụng mà không cần phải nhớ cú pháp như các dịch vụ sms banking như của một số các ngân hàng hiện nay.

Bên cạnh đó, dịch vụ Mobile Banking còn cho phép khách hàng tra cứu thông tin tỷ giá, lãi suất, các biến động số dư trên tài khoản được thông báo tự động, địa điểm đặt máy ATM, địa điểm giao dịch của TienPhongBank.

Mobile Banking là giải pháp thực hiện việc kết nối từ điện thoại di động đến ngân hàng, cho phép chủ tài khoản thực hiện các giao dịch thông qua tin nhắn. Với việc triển khai một giải pháp có tính đột phá như vậy, TienPhongBank đã trở thành một trong số rất ít ngân hàng đầu tiên ứng dụng giải pháp này trên thị trường thanh toán hiện đại tại Việt Nam.

Khái quát về TienPhongBank

TienPhongBank khai trương ngày 06/06/2008, được thành lập bởi Công ty Cổ phần FPT, Công ty Thông tin Di động VMS (MobiFone), Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) và một số cổ đông khác.

Sự đầu tư và hợp tác chiến lược của 3 tổ chức lớn này mang lại cho TienPhongBank ưu thế về công nghệ thông tin, công nghệ viễn thông di động, và tài chính. Đây là những yếu tố nền tảng đảm bảo cho một ngân hàng hiện đại có thể đem lại cho khách hàng một cuộc sống tài chính dễ dàng, an toàn và nhiều lợi ích.

TienPhongBank đang là nơi tụ hội của gần 300 hiền tài. TienPhongBank nỗ lực đem đến một cuộc sống tinh thần phong phú bên cạnh cuộc sống vật chất đầy đủ cho các thành viên của mình.

TienPhongBank sử dụng Giải pháp Ngân hàng Toàn Cầu FLEXCUBE® (FLEXCUBE® Universal Banking Solution) của iFlex, là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ngân hàng. Gói giải pháp FLEXCUBE® của TienPhongBank bao gồm cả các modules lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam như: MIS (thong tin quản trị), FA (quản lý tài sản cố định), EX (quản lý đầu tư và chi phí), và các module phục vụ cho các hoạt động trên thị trường vốn. TienPhongBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo tiêu chuẩn ISO ngay từ ngày đầu tiên hoạt động. Tháng 12/2008, TienPhongBank đã vinh dự được tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng quốc tế Bureau Veritas cấp Chứng chỉ ISO 9001:2000.

TienPhongBank cam kết đem lại (1) những dịch vụ ngân hàng ứng dụng công nghệ cao nhằm đem lại một cuộc sống sung túc về tài chính và dễ dàng về cách thức, (2) dịch vụ thân thiện, chu đáo, tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của Ngân hàng (3) sự an tâm, tin cậy và gắn bó dài lâu.

4 tháng đầu năm, TienPhongBank đạt lợi nhuận trước thuế 40 tỷ đồng. TienPhongBank cũng cam kết không thu phí ATM đến hết năm 2009.

Địa chỉ

Toà nhà FPT – Phường. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 08.4.3768 8998
Fax: 08.4.3768 8979
Trang web chính thức của TienPhongBank: http://www.tpb.com.vn
Tìm hiểu thêm về văn hóa TienPhongBank tại: http://www.u2b.com.vn
Tìm hiểu thêm về cơ hội làm việc tại TienPhongBank: http://www.tpb.com.vn/tuyendung

Khái quát về Công ty Cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink

Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink (Smartlink), tiền thân là liên minh thẻ Vietcombank, do Vietcombank và 15 ngân hàng thương mại cổ phần sáng lập nhằm chuyên nghiệp hóa và đa dạng hóa các dịch vụ hỗ trợ xử lý các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Chức năng chính của công ty là quản lý và vận hành hệ thống thông tin Smartlink để thực hiện việc truyền dẫn, trao đổi và xử lý trung gian các giao dịch điện tử tự động giữa người sử dụng với các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, các ngân hàng thành viên và các tổ chức khác, hỗ trợ phát triển các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, các kênh thanh toán điện tử cho các ngân hàng thành viên, các đối tác.

Hiện tại Smartlink đang vận hành một hệ thống xử lý thông tin với 26 ngân hàng thành viên tham gia, trong đó 21 ngân hàng đã triển khai kết nối thành công và hoạt động ổn định với số lượng xử lý trung bình của hệ thống đạt 400.000 giao dịch/ ngày, số lượng thẻ phát hành đạt gần 4 triệu thẻ và được chấp nhận thanh toán tại 2.500 ATM và hơn 15.000 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn Việt Nam.

Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo sát sao và trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước, Smartlink đã thực hiện kết nối thành công với Banknetvn, lần đầu tiên tạo ra một mạng lưới liên minh ATM thống nhất trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Smartlink đã chủ động hợp tác với các công ty hàng không, viễn thông và các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam như Tổng công ty Hàng Không Việt Nam, Công ty Hàng không Cổ phần Pacific Airlines, Công ty Thông tin Di động VMS, Công ty Viễn thông Viettel, Công ty Dịch vụ Viễn thông Vinaphone, … để cung ứng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán tiện ích trên các kênh giao dịch điện tử ATM, POS, điện thoại di động, internet.

Với ưu thế về hệ thống kỹ thuật công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế, số lượng lớn các ngân hàng thành viên tham gia và mạng lưới đa dạng các đối tác cung cấp dịch vụ, tầm nhìn chiến lược của Smartlink là “Trở thành nhà cung ứng giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu tại Việt Nam, kết nối các ngân hàng với các đơn vị cung ứng hàng hóa dịch vụ trên hệ thống đa kênh, đa phương tiện với tiêu chuẩn kỹ thuật và vận hành quốc tế nhằm đưa lại một hệ thống sản phẩm chất lượng và hiện đại cho khách hàng của các thành viên”.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TienPhongBank
Dương Thúy Quỳnh
Cán bộ truyền thông – Phòng PR/Marketing
Tel. +844-7688 998 (số máy lẻ 6243)
Mobile. 0936 868 155
Email. quynhdt@tpb.com.vn

Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink

Tầng 8, Toà nhà Thủ Đô,
72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
Tel: 04– 39361818 - Fax: 04 – 39361819
Website: www.smartlink.com.vn