Công ty Phân phối FPT - nhà phân phối mới của Dell tại Việt Nam

Cập nhật vào lúc: 08/09/2008 15:14

Vừa qua, Công ty Phân phối FPT (FPT Distribution) đã chính thức ký kết Thoả thuận hợp tác trở thành nhà phân phối mới của hãng máy tính Dell tại Việt Nam.

Máy tính xách tay Dell D530

Nổi tiếng trên toàn thế giới với chiến lược kinh doanh “Build-to-Order”, Dell - hãng máy tính số 1 của Mỹ, đã và đang đầu tư mạnh vào thị trường Châu Á Thái Bình Dương, một thị trường giàu tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức, trong đó có Việt Nam.

Thị trường Việt Nam, theo đánh giá của Dell, là vô cùng tiềm năng nhưng cũng bộc lộ một số đặc thù riêng về môi trường kinh doanh, tâm lý tiêu dùng, định vị và phát triển kênh phân phối… Và để vượt qua được những khó khăn, tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng sản phẩm tương tự, Dell đã “chọn mặt gửi vàng” thông qua Thỏa thuận hợp tác có tính chiến lược với công ty phân phối công nghệ thông tin và viễn thông lớn nhất tại Việt Nam là FPT Distribution.

Ông Bùi Đình Trường, Giám đốc Dell Việt Nam, chia sẻ: “Việt Nam là thị trường chiến lược của Dell. Tôi rất vui mừng khi Dell và Công ty Phân phối FPT ký kết thoả thuận hợp tác. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp này sẽ giúp Dell tăng trưởng mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.”

“Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm công nghệ thông tin và hệ thống đại lý rộng khắp trên toàn quốc, trong thời gian tới, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp Việt Nam những sản phẩm chính hãng và chất lượng nhất mang nhãn hiệu Dell”, ông Trần Quốc Bình, Tổng Giám đốc Công ty Phân phối FPT cho biết.