Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Công ty công nghệ niêm yết tốt nhất của forbes

Mảng tích hợp hệ thống đang trở thành một điểm sáng trong bức tranh toàn cầu hóa của FPTNgày 13/10, Tạp chí Forbes Việt Nam họp báo công bố tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp lọt vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014 do Forbes Việt Nam xếp hạng. Buổi lễ tôn vinh sẽ tổ chức vào ngày 17/10 tại khách sạn Intercontinental Saigon, TP HCM.

Theo Ban tổ chức, các doanh nghiệp lọt danh sách lần này đạt kết quả kinh doanh vượt trội trong 12 ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường. Tăng trưởng doanh thu trung bình trong năm 2013 là 7%, vượt so với mức 2% của toàn thị trường. Đặc biệt tăng trưởng lợi nhuận trước thuế trung bình đạt 23%, cao hơn nhiều so với mức 15% của các doanh nghiệp trên hai sàn trong năm qua.

Danh sách gồm các ngành: bất động sản và xây lắp, công nghệ, đa ngành, dầu khí, tài chính, hàng tiêu dùng, tiện ích, vật liệu, công nghiệp, nông nghiệp, dược phẩm và vận tải. FPT là công ty công nghệ duy nhất lọt top 50.

Ông Trần Đăng Khoa, Tổng biên tập Forbes Việt Nam, cho biết, danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp thông tin về những doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh xuất sắc và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, đồng thời cũng vinh danh và khuyến khích tinh thần doanh nghiệp.

Về định lượng, dựa trên dữ liệu là báo cáo tài chính đã kiểm toán của tất cả công ty niêm yết trên hai sàn HOSE và HNX tính đến thời điểm ngày 31/12/2013, và giá trị cổ phiếu tính theo giá đóng cửa ngày 25/4/2014, Forbes Việt Nam lập danh sách những công ty có giá trị vốn hóa thị trường tối thiểu 300 tỷ đồng và doanh thu của năm 2013 trên 150 tỷ đồng, và có kết quả kinh doanh có lãi trong năm 2013. Theo số liệu được Forbes ghi nhận, FPT có doanh thu 28.640 tỷ đồng và vốn hóa là 18.570 tỷ đồng.

Những công ty này qua hai vòng tuyển chọn dựa trên kết quả tính điểm theo 5 tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm về doanh thu, lợi nhuận, bình quân lợi nhuận trên vốn (ROC), lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và thu nhập trên cổ phiếu (EPS) trong giai đoạn năm năm từ 2009 đến 2013, đặc biệt xem xét kết quả năm 2013.

Trong năm 2015, Forbes Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các bảng danh sách mới về công ty và nhân vật cho thị trường Việt Nam, được thực hiện theo phương pháp xếp hạng của Forbes toàn cầu, trong đó có danh sách nổi tiếng “30 Under 30”, bình chọn 30 Người thành công nhất dưới 30 tuổi tại Việt Nam, dự kiến công bố vào tháng 2/2015.

Tháng 6 vừa qua, FPT là công ty công nghệ duy nhất lọt Top “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm thứ ba liên tiếp - chương trình khảo sát chuyên sâu và xếp hạng doanh nghiệp thường niên do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức.

Trước đó, tập đoàn tiếp tục đoạt giải thưởng Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất trong Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên 2014 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) và báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức.
tin nổi bật
Lọt vào top 10 Báo cáo thường niên tốt
Bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT độc lập người nước ngoài.
Liên tiếp giành những hợp đồng triệu đô từ nước ngoài.
Tin liên quan
Lọt vào top 10 Báo cáo thường niên tốt
Bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT độc lập người nước ngoài.
Liên tiếp giành những hợp đồng triệu đô từ nước ngoài.