Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Dự án IVAS cho Tổng cục Thuế Bangladesh go-live phân hệ Kê khai tập trung

Ngày 14/07/2021

“Hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT” (IVAS) do Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) triển khai cho Tổng cục Thuế Bangladesh mới đây chính thức go-live phân hệ Kê khai tập trung (Central Processing Centre), mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm mới cho các cán bộ thuế cũng như người nộp thuế.

Trước đây, khi gặp vấn đề về kê khai, người nộp thuế tại Bangladesh phải gửi thông tin lên thủ đô và chờ phản hồi từ các cán bộ thuế. Tuy nhiên, với việc vận hành thành công phân hệ Kê khai tập trung thuộc hệ thống IVAS, giờ đây, người nộp thuế sẽ được hỗ trợ trực tiếp ngay tại Cục thuế địa phương, đồng thời các cán bộ thuế cũng dễ dàng thực hiện nghiệp vụ của mình với sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống.

Đến nay, phân hệ Kê khai tập trung đã được các chuyên gia của FPT IS triển khai và đào tạo tại 4 Cục thuế trực thuộc thủ đô Dhaka cùng đơn vị Quản lý doanh nghiệp lớn (Large Taxpayer Unit - LTU), và sẽ tiếp tục được mở rộng trên toàn Bangladesh trong thời gian tới.

“Hệ thống ứng dụng quản lý thuế VAT” (IVAS) được FPT IS triển khai cho Tổng cục Thuế Bangladesh từ tháng 09/2015. Đến nay, dự án đã đưa vào vận hành thành công các phân hệ như Đăng ký thuế; Tờ khai thuế theo tháng và quý; Hoàn thuế; Thanh toán trực tuyến; Quản lý tài liệu; Kê khai tập trung..., giúp Chính phủ Bangladesh quản lý thuế của hơn 260.000 người nộp thuế VAT (bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh) và phục vụ hoạt động nghiệp vụ của 320 cơ quan thuế địa phương tại Bangladesh.

Năm 2015, vượt qua 5 nhà thầu quốc tế đến từ các quốc gia lớn như Anh, Pháp, Canada, Trung Quốc và Luxembua, FPT IS đã được Cơ quan Thuế Bangladesh chọn lựa để triển khai dự án với giá trị lên tới 33,6 triệu USD. Đây là dự án công nghệ phức tạp, đòi hỏi đơn vị triển khai phải có trình độ công nghệ cao cũng như kinh nghiệm lâu năm trong việc triển khai hệ thống công nghệ cho ngành tài chính. Hệ thống gồm 03 phân hệ chính: Phân hệ đăng ký thuế, Phân hệ kê khai thuế và Phân hệ kế toán thuế và được chia làm 3 giai đoạn để triển khai. FPT là đơn vị cung cấp toàn bộ giải pháp phần mềm, hạ tầng và dịch vụ quản lý.