Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT 3 năm liên tiếp nằm trong danh sách Nikkei Asia 300

Ngày 16/06/2017

FPT tiếp tục là công ty công nghệ duy nhất của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng 300 doanh nghiệp uy tín và có giá trị nhất châu Á do Tập đoàn truyền thông hàng đầu Nhật Bản - Nikkei vừa công bố.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp FPT được Nikkei vinh danh và lần thứ 3 liên tiếp nằm trong danh sách Nikkei Asia 300. Trước đó, năm 2016 và 2015, FPT được vinh danh trong danh sách 300 công ty đáng chú ý tại khu vực châu Á do Nikkei công bố, dựa trên giá trị vốn hoá và tiềm năng tăng trưởng. Năm 2014, FPT cũng có mặt trong danh sách 100 doanh nghiệp có tiềm năng phát triển và vốn hóa lớn trong khu vực ASEAN do tập đoàn Nikkei lựa chọn.

Theo danh sách năm 2017, trong lĩnh vực công nghệ thông tin (Information Technology) ngoài FPT có một số doanh nghiệp tên tuổi khác trên thế giới như SK Holdings (Korea), Tata Consultancy Services (India), HCL Technologies (India), Infosys (India) và Wipro (India).

Theo nhận định của Nikkei Asian Review, FPT là công ty CNTT lớn nhất Việt Nam, với hoạt động trải rộng trong hầu hết các lĩnh vực quan trọng của ngành CNTT-VT, từ phát triển phần mềm, viễn thông và kinh doanh các sản phẩm CNTT. Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, FPT cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác nước ngoài, trong đó, phần lớn các hợp đồng đến từ thị trường Nhật Bản.

Kết thúc 4 tháng đầu năm 2017, Thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận 1.963 tỷ đồng doanh thu, tăng 16% và 284 tỷ đồng LNTT, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 4 tháng, FPT đã ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 12.975 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 104% kế hoạch lũy kế 4 tháng. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 904 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ, tương đương 108% kế hoạch lũy kế. Lợi nhuận sau thuế đạt 759 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ.

Nikkei Asia 300 bao gồm những công ty tăng trưởng nhanh nhất và lớn nhất đến từ 11 nền kinh tế trong khu vực châu Á, dựa trên các tiêu chí về mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính. 

Đội ngũ chuyên gia của Nikkei đã dựa trên các số liệu trong năm tài chính gần nhất, sau đó tiến hành phân tích. Bảng xếp hạng là đánh giá toàn diện về sức mạnh tổng thể của một doanh nghiệp.

Nikkei Asean Review (thuộc tập đoàn truyền thông Nikkei, chuyên phát hành và xuất bản những ấn phẩm tài chính quy mô lớn nhất thế giới). Đây là một trong những tạp chí có thông tin uy tín hàng đầu tại châu Á về chính trị, kinh tế, quan hệ quốc tế...