Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT khai trương trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam

Ngày 13/02/2017

 

Hà nội, ngày 13/02/2017 – Tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software – đơn vị thành viên của FPT) đã chính thức khai trương giai đoạn 2 của làng Phần mềm F-Ville (F-Ville 2). Cùng với F-Ville 1, khai trương trước đó vào năm 2013, cơ sở làm việc của  FPT Software tại Hòa Lạc đã trở thành trung tâm xuất khẩu phần mềm lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000 nhân sự và định hướng trở thành trung tâm toàn cầu cung cấp dịch vụ chuyển đổi số. Song song với việc mở rộng quy mô, năm 2017, FPT Software có nhu cầu tuyển dụng 5.000 nhân lực ở tất cả các vị trí.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; hơn 160 lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc …

Phát biểu tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: Làng phần mềm F-Ville là trung tâm xuất khẩu phần mềm có quy mô lớn nhất và đầu tiên được xây dựng tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc. FPT cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục đào tạo, phát triển hạ tầng, nghiên cứu và phát triển để Làng Phần mềm F-Ville tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc trở thành một trung tâm toàn cầu về dịch vụ chuyển đổi số”.

Làng Phần mềm F-Ville 2 nằm trong quần thể Tổ hợp Dự án F-Ville tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được cấp phép năm 2012. F-Ville 1 được đưa vào sử dụng năm 2013, hiện có 2.000 nhân lực làm việc. F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000 m2, có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc. Đội ngũ nhân lực 5.000 nhân lực làm việc tại làng Phần mềm F-Ville sẽ cùng với đội ngũ nhân lực của FPT Software tại Nhật Bản, Mỹ, Đức, Pháp, Slovakia, Singapore, Hàn Quốc…..nghiên cứu và triển khai các dự án cho khách hàng Nhật Bản.

Lễ khai trương làng phần mềm F-Ville 2 

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện Khai trương Làng phần mềm F-Ville 2, FPT Software đã tổ chức Hội thảo và triển lãm công nghệ. Tại đây, các chuyên gia công nghệ của FPT Software đã giới thiệu và trình diễn các ứng dụng, giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Internet of Things (IoT), Internet of Verhicle (IoV), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence), Phân tích dữ liệu hình ảnh (Image Process)…do FPT nghiên cứu và phát triển. Những ứng dụng, giải pháp này hiện đang được FPT triển khai cho nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu. Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất ô tô, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án cho các khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc với các giải pháp phát hiện và xử lý để ô tô tự động đi đúng làn đường; giải pháp xe tự hành dựa trên sử dụng sóng âm thanh; giải pháp giúp ô tô tự lái phát hiện và theo dõi đa vật thể...

FPT Software cũng đang đồng hành cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới thay đổi phương thức hoạt động, mô hình kinh doanh trong nền kinh tế số thông qua việc trở thành đối tác khu vực trong lĩnh vực IoT của GE; được AWS trao chứng nhận đặc biệt dành riêng cho công ty có 200 chứng chỉ AWS trở lên; trở thành đối tác xuất sắc của Fujitsu….

Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 30%, đạt khoảng 300 triệu USD và tiếp tục đẩy mạnh mảng dịch vụ chuyển đổi số (Digital Transformation Services). Cùng với việc tiếp tục tăng trưởng mạnh về doanh thu, trong giai đoạn 2017 – 2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án. Riêng đối với mảng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng trong lĩnh vực sản xuất ô tô, trong năm 2017, FPT Software cần tuyển khoảng 1.000 kỹ sư với mức thu nhập lên đến 2.000 USD và cơ hội làm việc ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu. Trong vai trò là đối tác cung cấp dịch vụ, đối tác công nghệ của các tập đoàn trong top 500 Fortune, FPT Software luôn mang đến cơ hội tiếp cận, nghiên cứu và triển khai các dịch vụ CNTT theo xu hướng công nghệ mới cho các kỹ sư CNTT trẻ.

F-Ville 2 có diện tích sàn 28.000 m2 và có khả năng đáp ứng 3.000 chỗ làm việc

Là một trong hơn 100 khách hàng Nhật Bản của FPT Software có mặt tại sự kiện Khai trương F-Ville 2, ông Tsuyoshi OKUBO, Giám đốc Điều hành Honda Techno Fort (Nhật Bản) cho biết: “Honda và FPT có quan hệ hợp tác từ năm 2014. Từng ấy thời gian là đủ để chúng tôi được chứng kiến năng lực thực sự FPT. Vốn dĩ công việc phát triển sản phẩm thường đi kèm với những thay đổi về kế hoạch, hoặc nhiều khi rơi vào tình trạng quá tải. Nhưng ngay cả với những thay đổi có phần đột ngột như thế, các bạn FPT vẫn luôn sẵn sàng và linh hoạt hỗ trợ, điều đó đã không ít lần giúp chúng tôi vượt qua những thời điểm khó khăn. Đó là nhờ vào tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành công việc với 100% nhiệt huyết của các bạn”.

Nhật Bản luôn là thị trường quan trọng số 1 của FPT Software. Năm 2016, thị trường này đã mang về cho Công ty hơn 100 triệu USD. Năm 2017, FPT Software đặt mục tiêu đứng trong danh sách 50 công ty dịch vụ CNTT lớn tại Nhật Bản. Đồng thời, dự kiến FPT Nhật Bản sẽ đóng góp 50% trong mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường nước ngoài của công ty vào năm 2020.