Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Software là công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

Ngày 28/02/2017

Theo công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2017 của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) xếp hạng số 1 và cũng là công ty CNTT duy nhất trong top 10 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Các vị  trí tiếp theo là các tên tuổi trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, giao thông... như: Công ty cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội, Tập đoàn Thép Nguyễn Minh, Địa ốc Him Lam; Tập đoàn Pan, VietJet…

Để ghi danh vào Bảng xếp hạng FAST500, các doanh nghiệp phải luôn tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, tận dụng các cơ hội tăng trưởng, qua đó đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà.

Năm 2016, FPT Software đạt doanh thu đạt 230 triệu USD, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ. Quy mô nhân lực đạt trên 10.000 người, làm việc tại 14 quốc gia trên toàn cầu. Với việc cán đích 10.000 nhân viên, Công ty đã đạt quy mô nhân sự tương đương Top 15 công ty phần mềm của Ấn Độ, tiến gần hơn tới danh sách TOP các công ty có quy mô nhân lực lớn trong khu vực châu Á.  

Quy mô nhân lực FPT Software đạt trên 10.000 người, làm việc tại 14 quốc gia trên toàn cầu

Bên cạnh các dịch vụ CNTT truyền thống, trong năm 2016, FPT Software đã tập trung nghiên cứu và phát triển các dịch vụ/ giải pháp dựa trên các nền tảng công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng số như Internet of Things (IoT), Internet of Vehicle (IoV), Phân tích dữ liệu (Analytics), Robotics, Trí tuệ nhân tạo (AI-Artificial Intelligence), Phân tích dữ liệu hình ảnh (Image Process)…

Đơn cử, trong lĩnh vực sản xuất ô tô, FPT Software đã và đang triển khai 150 dự án cho các khách hàng tại Nhật Bản, Hàn Quốc với các giải pháp phát hiện và xử lý để ô tô tự động đi đúng làn đường; giải pháp xe tự hành dựa trên sử dụng sóng âm thanh; giải pháp giúp ô tô tự lái phát hiện và theo dõi đa vật thể...

Trong 5 năm gần đây, FPT Software luôn đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình 30,4%/năm.

Năm 2017, FPT Software tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 30% so với năm 2016 và đặt mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu vào 2020.

Trước đó, ngày 21/2, tạp chí Fortune công bố danh sách Global Outsourcing 100 (GO100), vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài (outsourcing) tốt nhất thế giới. FPT Software tiếp tục là công ty Việt Nam duy nhất hiện diện trong danh sách này.

Bảng xếp hạng FAST500 được xây dựng dựa trên nguyên tắc khách quan và độc lập, khoa học và tuân thủ theo các chuẩn mực quốc tế hiện hành. Thứ hạng của các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Bảng xếp hạng FAST500 được định kỳ công bố từ năm 2011. Qua 7 năm công bố liên tiếp, Bảng xếp hạng đã ghi dấu những nỗ lực không ngừng nghỉ hướng tới mục tiêu tăng trưởng của doanh nghiệp FAST500 - được coi như 'những ngôi sao đang lên' trên bầu trời kinh tế Việt Nam.