Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT tổ chức hiến máu cứu người, trao đi hơn 800 đơn vị máu

Ngày 03/09/2021

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, nhiều kế hoạch hiến máu bị đình lại, lượng máu tiếp nhận và dự trữ giảm nghiêm trọng, đặc biệt tại tâm dịch TP.HCM. Nhận thấy hoạt động hiến máu tình nguyện cho việc chữa trị cứu người trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, FPT nhanh chóng kêu gọi cán bộ nhân viên với mong muốn chia sẻ cùng xã hội. Sau 4 ngày tích cực phát động, trong ngày 1/9, hơn 800 đơn vị máu đã được người FPT và người thân tại Hà Nội quyên tặng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh căng thẳng, cả nước áp dụng giãn cách, hạn chế di chuyển. Trong những ngày tới, FPT dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức hiến máu tại một số tỉnh thành, với mong muốn hỗ trợ nhiều hơn nữa hoạt động chữa bệnh cứu người của các bệnh viện. 

Biểu dương tinh thần của người FPT, ThS. Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đánh giá, thời điểm này hiếm có đơn vị nào kêu gọi được lượng lớn người hiến máu và tổ chức các khâu chuyên nghiệp như FPT. "Tôi xin cảm tạ tấm lòng vàng của CBNV FPT không quản khó khăn, dịch bệnh đã đến hiến những giọt máu vàng của mình hỗ trợ cùng ngành y tế. Tôi hy vọng phong trào này có tác động lớn tới các tổ chức, cá nhân trong xã hội để chung tay cùng cả nước chống dịch". Ông cũng chia sẻ: “Hiện nay TP HCM và Bình Dương đang rất cần những giọt máu này”.  

Tại ngày hội hiến máu, ông Nguyễn Thế Phương, Phó Tổng Giám đốc FPT cũng trao tặng 5.000 khẩu trang kháng khuẩn cho đội ngũ y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để an tâm phòng chống dịch.

Hiện tại đang rất cần máu để cung cấp cho rất nhiều người, nên việc hiến máu mình ưu tiên số một, mình muốn hiến tối đa 450ml, nhưng cần nhiều thủ tục hơn nên mình hiến 350ml, đây là lần thứ 10 mình tham gia hiến máu”, anh Phạm Thanh Tùng, nhân viên FPT chia sẻ.

Hiểu rõ về tình hình dịch căng thẳng và cả nước đang thiếu máu trầm trọng, chị Đào Thị Oanh, nhân viên FPT cho biết: “Mình có đọc thông tin trên báo, được biết nếu đã tiêm vaccine thì trong máu mình cũng có kháng thể. Mình đã tiêm 2 mũi rồi nên đăng ký cùng các đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu. Chồng mình không làm FPT nhưng hôm nay mình cũng rủ đi hiến máu luôn".

Trước đó, để bảo vệ lực lượng tuyến đầu và chung sức trong hoạt động phòng chống dịch, Tập đoàn FPT đã hỗ trợ lắp đặt thiết bị CNTT như camera, đường truyền hội họp On meeting, máy tính... tại nhiều bệnh viện dã chiến trên toàn quốc như bệnh viện dã chiến quận Hoàng Mai, Hà Nội (ngày 30/8) và nhiều bệnh viện dã chiến tại TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ từ tháng 7 đến nay, phục vụ công việc hội chẩn, họp trực tuyến của các y bác sĩ tại các bệnh viện.