Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Thủ tướng Chính phủ thăm làng phần mềm FPT tại Hòa Lạc

Ngày 16/02/2017

Sáng 16/2, trong buổi làm việc tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm công trình F-Ville 2 và gặp gỡ các lập trình viên FPT. Cùng đi với Thủ tướng có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các Bộ trưởng, đại diện doanh nghiệp và Ban quan lý Khu CNC Hòa Lạc. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến và CBNV của công ty đã đón tiếp đoàn.

 

Chuyến thăm của Thủ tướng lần này nhằm nghe các bộ, ngành báo cáo về những việc đã làm được và những khó khăn cần tháo gỡ để đẩy mạnh thu hút đầu tư vào khu CNC Hòa Lạc trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần bắt tay và hỏi thăm về công việc, cuộc sống của nhân viên FPT làm việc tại F-Ville 2. 

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc giới thiệu về các hoạt động của FPT trong mảng Phần mềm, Hệ thống thông tin, Viễn thông... Hiện, FPT tạo ra 28.000 việc làm trên toàn cầu, độ tuổi trung bình của CBNV trong công ty là 26 tuổi. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của FPT tại hai thị trường lớn là Nhật Bản và Mỹ. Ông khá bất ngờ với các con số ấn tượng mà FPT Software đã đạt được như hơn 10.000 kỹ sư, với mức tăng trưởng bình quân 31% mỗi năm. 

Theo TGĐ FPT, trong quá trình toàn cầu hóa, FPT đã đưa công nghệ và trí thức của thế giới về phục vụ Việt Nam. FPT hiện có nhiều khách hàng thuộc top của thế giới phục vụ cho chiến lược toàn cầu hóa. Thủ tướng cho hay đã đến phần lớn các văn phòng của FPT tại nước ngoài và ông rất vui khi khách hàng của tập đoàn là những doanh nghiệp nổi tiếng thế giới chứ không phải doanh nghiệp bình thường.

Nhìn bức ảnh Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và lãnh đạo FPT Software vận chuyển lương thực sang Nhật đúng đợt xảy ra thảm họa kép năm 2011,khi mà tất cả công ty Trung Quốc đều bỏ về thì 142 người của FPT vẫn quyết tâm ở lại, Thủ tướng dành lời ngợi khen: "Tôi nhớ rồi. Hình ảnh tuyệt vời đấy! FPT thật kiên cường".

Thủ tướng rất quan tâm tới sự đóng góp của các kỹ sư phần mềm ngoại quốc trong FPT. Ông hỏi thăm các kỹ sư bằng những câu thân tình: "Nhà em ở đâu?", "Công việc là gì?", "Thu nhập bao nhiêu?", "Có gia đình chưa?"...

Người đứng đầu Chính phủ ấn tượng với số vốn 16 triệu USD mà FPT dành cho công trình F-Ville. Ông cũng đánh giá cao ý tưởng mỗi hành lang là một tên phố, mỗi khu làm việc là tên một quận - thông điệp về tình yêu dành cho Hà Nội, cho Việt Nam mà FPT Software muốn gửi gắm trong công trình thứ hai của mình tại Hòa Lạc. Ông nhìn nhận đây là điều "thú vị" khi 80% kỹ sư của FPT đều ở nông thôn. "Nhắc nhở tình yêu với thủ đô và gắn bó với thủ đô", ông tấm tắc khen.

Trong ảnh, Thủ tướng nói chuyện với giáo sư Kuroda Hideo từ Nhật Bản tình nguyện sang Việt Nam để làm việc và giảng dạy. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn, trong vai trò đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Nhật Bản, hai bên sẽ tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau. 

Kết thúc chuyến thăm FPT Software, Thủ tướng có buổi làm việc với các bộ, ban ngành về Khu CNC Hòa Lạc. Trước đó, Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các đại biểu đã tham dự lễ trồng cây lưu niệm tại Khu CNC Hòa Lạc cũng như đi thăm các doanh nghiệp tiêu biểu khác như VNPT.