Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Tổng Thư ký ITU tới thăm và làm việc tại FPT

Ngày 11/10/2021

Nhân dịp sự kiện Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2021 được Việt Nam đăng cai tổ chức, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), ông Houlin Zhao sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-14/10/2021, cùng nước chủ nhà Việt Nam khai mạc sự kiện lớn nêu trên của ITU tại Việt Nam, cũng như trao đổi, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa ITU và Việt Nam trong việc thúc đẩy phát triển lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin.

Chiều ngày 11/10, ông Houlin Zhao đã tới thăm và làm việc tại làng phần mềm F-Ville 2 tại Hoà Lạc, Hà Nội. Tiếp đoàn Tại F-Ville 2, ông Trần Đăng Hòa, Giám đốc điều hành FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT), có bài giới thiệu về FPT và lĩnh vực phát triển phần mềm của FPT trên toàn cầu.

Trong lần đầu đón tiếp Tổng Thư ký ITU, ông Hoà giới thiệu 3 lĩnh vực hoạt động chính của FPT gồm Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục với 9 công ty thành viên. Ông nhấn mạnh FPT luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực và đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ mới. Với những năng lực và thế mạnh về công nghệ, nguồn nhân lực, FPT mong muốn có những cơ hội hợp tác với ITU thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng dựa trên sự đổi mới sáng tạo của công nghệ.

Tổng thư ký ITU thể hiện sự quan tâm tới mạng lưới toàn cầu của FPT trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 57 văn phòng và 22 Trung tâm phát triển. Với tiềm lực hiện tại, ông Houlin Zhao tin tưởng FPT có thể đóng góp vào sự phát triển công nghệ chung trên toàn cầu và đặc biệt gửi lời mời FPT trở thành thành viên ITU, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của liên minh.

Trong giai đoạn hiện nay, một trong những ưu tiên của ITU là đẩy mạnh sự tham gia của các doanh nghiệp ICT trong việc nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn, đề xuất khuyến nghị về chính sách phát triển viễn thông và triển khai các công nghệ, dịch vụ mới. Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng thư ký ITU mong muốn được gặp và trao đổi với Lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông hàng đầu của Việt Nam về các khả năng, triển vọng và cơ hội tham gia trong các chương trình, hoạt động dự án của ITU trong thời gian tới.

ITU Digital World, tiền thân là Triển lãm Viễn thông Thế giới - ITU Telecom World, là sự kiện toàn cầu thường niên của ITU, được tổ chức lần đầu năm 1971 tại Geneva Năm 2020, sự kiện được đổi tên theo sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Việt Nam là nước đầu tiên tổ chức ITU Digital World dưới hình thức trực tuyến, áp dụng công nghệ thực tế ảo vào các gian hàng. Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sự kiện năm 2020 có sự tham gia của các cá nhân và tổ chức từ 149 nước, đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam đối với quốc tế và chứng tỏ tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam.