Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Hỗ trợ tài năng trẻ
 • TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG TÀI NĂNG TRẺ FPT
 • HỌC BỔNG NGUYỄN VĂN ĐẠO
Năm 1999, Trung tâm Bồi dưỡng Tài năng trẻ FPT (FYT) được thành lập từ ý tưởng của Chủ tịch Trương Gia Bình với mục đích tập hợp những nhân tài trẻ tuổi của đất nước, tạo điều kiện để họ phát triển một cách toàn diện trở thành người thành đạt trong xã hội, góp phần hưng thịnh quốc gia; đồng thời xây dựng môi trường, kết nối những bạn trẻ có năng khiếu đặc biệt để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Mỗi năm FYT sẽ tuyển chọn 25 - 30 thành viên là những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học trên toàn quốc (Sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế, có thành tích học tập tốt…). Các sinh viên sẽ được tuyển chọn qua các vòng thi IQ, GMAT, Tiếng Anh, viết luận, làm việc nhóm và phỏng vấn.
Hoạt động của Trung tâm là hướng tới việc:
 • Tổ chức các chương trình đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm.
 • Tổ chức giao lưu, trao đổi với nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan, lãnh đạo FPT và các doanh nghiệp khác.
 • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai.
 • Tạo điều kiện tham gia các dự án của FPT.
Kết quả đạt được:

Sau 20 năm hoạt động, FYT quy tụ được:

520
Sinh viên tài năng
416
Bạn đạt giải thưởng quốc gia
52
Giải thưởng quốc tế
NHÂN VẬT NỔI TIẾNG: Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; Vương Quang Khải, Phó TGĐ VNG; Vương Vũ Thắng, TGĐ VCCorp; Nguyễn Hòa Bình, TGĐ Công ty PeaceSoft; Lê Hồng Việt, GĐ Công nghệ FPT…
Với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt nhất và cơ hội phát triển cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và các tài năng trẻ, bắt đầu từ năm 2010, FPT đã thực hiện 'Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo'.
Từ năm 2014, học bổng Nguyễn Văn Đạo có 03 loại hình:
 • •     Học bổng Hiếu học dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.
 • •     Học bổng Học tập xuất sắc dành cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc.
 • •     Học bổng Văn –Thể – Mỹ dành cho các thí sinh có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực Thể thao – Văn hóa – Nghệ thuật.
 • •     Mức học bổng cao nhất bao gồm toàn bộ học phí và chi phí ăn ở trong 04 năm học tại trường.
Kết quả đạt được:

Năm 2020, học bổng Nguyễn Văn Đạo đã trao:

Năm 2020, học bổng Nguyễn Văn Đạo đã trao:

2.661
Suất học bổng

Tính từ khi bắt đầu triển khai. Chương trình đã trao:

Tính từ khi bắt đầu triển khai. Chương trình đã trao:

7.571
Tổng số suất học bổng
 
Công nghệ vì cộng đồng
 • CUỘC THI KIẾN THỨC ONLINE CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG
Với mong muốn mang đến cho học sinh Việt Nam phương pháp học tập mới dựa trên nền tảng Internet, FPT tiên phong xây dựng Cuộc thi Giải toán qua mạng Violympic dành cho học sinh phổ thông. Qua 11 năm triển khai, cuộc thi đã trở thành sân chơi trí tuệ yêu thích, thu hút hàng triệu học sinh Việt Nam tham dự, đồng thời mở rộng thêm các môn thi Toán Tiếng Anh và Vật lý. Tính trong năm học 2017 - 2018, các cuộc thi kiến thức online cho học sinh phổ thông của Trung tâm Violympic đón nhận gần 3,7 triệu thí sinh cả nước tham gia.
Kết quả đạt được:
> 20 triệu
Thành viên
tham gia

 

63
Tỉnh thành với hàng ngàn
trường được phổ cập

 

Giúp hàng triệu học sinh nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và tiếp cận với tin học hiện đại.
Mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào chương trình dạy và học
Với mong muốn kết nối và hỗ trợ các tổ chức, hội nhóm cá nhân tình nguyện hoạt động hiệu quả hơn; xây dựng cộng đồng tình nguyện rộng lớn, lan tỏa lòng nhân ái tới toàn xã hội, FPT đã tài trợ công nghệ để xây dựng mạng lưới tình nguyện vicongdong.vn.
Đối tượng tham gia mạng tình nguyện lớn nhất Việt Nam này là tất cả cá nhân, tổ chức trên toàn quốc quan tâm, yêu thích hoạt động tình nguyện.

Hoạt động của Vicongdong.vn là tổ chức các chương trình thiện nguyện, giao lưu, kết nối các nhóm tình nguyện; tổ chức giải thưởng tình nguyện Chim Én nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức làm tình nguyện xuất sắc; hỗ trợ đào tạo hoạt động tình nguyện.
Kết quả đạt được:

Trở thành mạng lưới tình nguyện lớn nhất Việt Nam, với hơn

Trở thành mạng lưới tình nguyện lớn nhất Việt Nam, với hơn

60.000
Tình nguyện viên
tham gia trên toàn quốc

 

1.000
Dự án tình nguyện
đã được triển khai
Ươm mầm nhân ái
FPT là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam dành riêng một ngày để toàn thể CBNV trong tập đoàn dành thời gian suy nghĩ hoặc đóng góp một hành động thiết thực cho cộng đồng. Ngày FPT Vì Cộng đồng (13/3) đã trở thành một nét văn hóa đầy tính nhân văn của người FPT.
Nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái với tôn chỉ mỗi nhân viên FPT đều trực tiếp tham gia vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, FPT khuyến khích mỗi nhân viên đóng góp tối thiểu một ngày lương vào Quỹ Người FPT vì cộng đồng. Trong năm 2018, toàn FPT và các đối tác đã chi hơn 4,6 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn.
Nổi bật trong đầu năm 2018, FPT đã phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) tổ chức chương trình Ngày “Tiên phong hành động vì cộng đồng” để hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) và Ngày FPT vì cộng đồng 13/3. Chương trình đã thu hút hơn 5.000 người trong và ngoài FPT tham gia.
 
 
Kết quả đạt được:

3.678.497
người được hưởng lợi từ các chương trình ứng dụng công nghệ trong đào tạo

21.864
Chương trình xã hội cấp đơn vị

3.000
đơn vị máu được hiến tặng
Bảo vệ môi trường

FPT hiểu rằng bảo vệ môi trường là một trong những biện pháp cần thiết và phải thực hiện để góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững cho công ty nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng
 • Triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Trường Đại học FPT giúp giảm được 341.200kWh trị giá 500 triệu đồng và cắt giảm 19,2 tấn CO2 hàng năm
 • Triển khai dự án Green IT giảm phát khí thải nhà kính và cắt giảm 255.00kWh điện năng với trị giá 300 triệu đồng hàng năm cho Data Center
Tham gia bảo vệ động vật hoang dã
 • Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên kết hợp cùng hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã, chương trình tại Việt Nam (WCS) ký cam kết thực hiện Chương trình 'Nói không với tiêu thụ động vật hoang dã'
 • Tham gia chương trình 'Nói không với sừng tê giác' do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tại VN (WWF) triển khai
Các giải thưởng trách nhiệm xã hội
Giải Ba cuộc thi Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp 2012 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với các bộ ngành tổ chức
Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận bằng khen Giải thưởng Global CSR Award 2010
Bằng khen Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2014 cho FPT do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao tặng